Last updated: 26 Jul 2016 | 4474 Views |
ช็อกโกแลตชิพคุ้กกี้ (Soft Chocolate Chip Cookies)
ส่วนผสม 35 ชิ้น
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 195 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เนยจืด 113 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 45 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ 45 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดพร้อมกระดาษไขให้เรียบร้อย
2. ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3. นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อนและตีจนเข้ากัน
4. ใส่วนิลาลงไปในไข่ และค่อย ๆใส่ไข่ลงไปในส่วนผสมน้ำตาลและตีจนเข้ากัน
5. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมไข่และตีจนเข้ากัน
6. ใส่ช็อกโกแลตชิพลงในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
7. ตักคุ้กกี้โดยใช้ที่ตักไอศครีมขนาดเล็กวางคุ้กกี้ลงบนถาด แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพ
8. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ10-12 นาทีจนคุ้กกี้มีสีเหลืองทอง
9. นำออกจากเตาอบและวางลงบนตะแกรง
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016
29 Jul 2016