Last updated: 29 Jul 2016 | 23166 Views |
ดับเบิ้ลช็อกโกแลตชิพคุ้กกี้ (Double Chocolate Chip Soft Cookies)
ส่วนผสม (30ชิ้น)
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 195 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ผงโกโก้ 20 กรัม
เนยจืด 114 กรัม
น้ำตาลเบเกอรี่ 75 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
ไข่ 70 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ 60 กรัม
อุปกรณ์ที่ใช้
ตาชั่ง, ช้อนตวง, ที่ร่อนแป้ง, กระดาษไข, เครื่องตีไข่ หรือที่ตีไข่, ถาดอบ, ที่ตักไอศครีมเบอร์ 50, ตะแกรง
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดพร้อมกระดาษไขให้เรียบร้อย
2. ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือและผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้
3. นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลเบเกอรี่และน้ำตาลทรายแดงลงไปทีละช้อน ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ใส่วนิลาลงไปในไข่ และค่อย ๆใส่ไข่ลงไปในส่วนผสมน้ำตาล ตีจนเข้ากัน
5. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมไข่และตีจนเข้ากัน
6. ใส่ช็อกโกแลตชิพลงในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
7. ตักคุ้กกี้โดยใช้ที่ตักไอศครีมวางคุ้กกี้ลงบนถาด แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพ
8. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ10-12 นาทีจนคุ้กกี้มีสีเหลืองทอง
9. นำออกจากเตาอบและวางลงบนตะแกรง
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016
29 Jul 2016