ช็อกโกแลตชิพคุ้กกี้ (Soft Chocolate Chip Cookies)

Last updated: 26 ก.ค. 2559  |  4530 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ช็อกโกแลตชิพคุ้กกี้ (Soft Chocolate Chip Cookies)

ช็อกโกแลตชิพคุ้กกี้ (Soft Chocolate Chip Cookies)

ส่วนผสม (35ชิ้น)        

                                                                                                           
แป้งสาลีอเนกประสงค์                    195 กรัม

เบคกิ้งโซดา                              1/4 ช้อนชา

เกลือ                                     1/8 ช้อนชา

เนยจืด                                   113 กรัม

น้ำตาลทรายขาว                         45 กรัม

น้ำตาลทรายแดง                         60 กรัม

ไข่                                         1 ฟอง

วนิลา                                      1 ช้อนชา

ช็อกโกแลตชิพ                           45 กรัม

วิธีทำ

1.  ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดพร้อมกระดาษไขให้เรียบร้อย
2.  ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3.  นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อนและตีจนเข้ากัน
4.  ใส่วนิลาลงไปในไข่ และค่อย ๆใส่ไข่ลงไปในส่วนผสมน้ำตาลและตีจนเข้ากัน
5.  ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมไข่และตีจนเข้ากัน
6.  ใส่ช็อกโกแลตชิพลงในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
7.  ตักคุ้กกี้โดยใช้ที่ตักไอศครีมขนาดเล็กวางคุ้กกี้ลงบนถาด แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพ
8.  นำเข้าเตาอบและอบประมาณ10-12 นาทีจนคุ้กกี้มีสีเหลืองทอง
9.  นำออกจากเตาอบและวางลงบนตะแกรง

Recipe by BakeryLand



 


 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้