Last updated: 26 Jul 2016 | 4871 Views |
โคโคนัท แมคคารูน (Coconut Macaroon)
ส่วนผสม (35 ชิ้น)
มะพร้าวฝอยอบแห้ง 200 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 130 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 25 กรัม
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ไข่ขาว 3 ½ ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) วางกระดาษไขลงบนถาด
2. แยกไข่แดงออกจากไข่ขาวและใส่วนิลาลงไปในไข่ขาวในชามผสมอีกใบ ใส่ มะพร้าวฝอยอบแห้ง น้ำตาลทรายขาว แป้งสาลีอเนกประสงค์ และเกลือ คนจนเข้ากัน
3. ใส่ไข่ขาวลงไปในส่วนผสมแห้งและคนจนเข้ากัน
4. ใช้ช้อนไอศครีมตักส่วนผสมและวางลงบนกระดาษไข
5. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 10 นาทีที่ 180 องศาเซลเซียสและ อบต่อที่ 190 องศาเซลเซียส จนส่วนบนของโคโคนัทแมคคารูนมีสีเหลืองทอง
6. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016
29 Jul 2016