โคโคนัท แมคคารูน (Coconut Macaroon)

Last updated: 26 ก.ค. 2559  |  4841 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โคโคนัท แมคคารูน (Coconut Macaroon)

โคโคนัท แมคคารูน (Coconut Macaroon)

ส่วนผสม (35 ชิ้น)

มะพร้าวฝอยอบแห้ง            200 กรัม

น้ำตาลทรายขาว               130 กรัม

แป้งสาลีอเนกประสงค์          25 กรัม

เกลือ                           1/8 ช้อนชา

ไข่ขาว                         3 ½ ฟอง

วนิลา                           1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.  ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) วางกระดาษไขลงบนถาด
2.  แยกไข่แดงออกจากไข่ขาวและใส่วนิลาลงไปในไข่ขาวในชามผสมอีกใบ ใส่ มะพร้าวฝอยอบแห้ง น้ำตาลทรายขาว แป้งสาลีอเนกประสงค์ และเกลือ คนจนเข้ากัน            
3.  ใส่ไข่ขาวลงไปในส่วนผสมแห้งและคนจนเข้ากัน
4.  ใช้ช้อนไอศครีมตักส่วนผสมและวางลงบนกระดาษไข
5.  นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 10 นาทีที่ 180 องศาเซลเซียสและ อบต่อที่ 190 องศาเซลเซียส จนส่วนบนของโคโคนัทแมคคารูนมีสีเหลืองทอง
6.  นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง

Recipe by BakeryLand


 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้