Last updated: 26 Jul 2016 | 9859 Views |
สตรอเบอรี่ชีสพาย (Blueberry Cheese Pie)
ส่วนผสม
บิสกิต 155 กรัม
เนยจืดละลาย 75 กรัม
ครีมชีส 155 กรัม
เนยจืด 13 กรัม
เจลาตินผง 1 /3 ช้อนชา
น้ำร้อน 17 กรัม
นมข้น 129 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
สตรอเบอรี่กวนเพื่อแต่งหน้า
วิธีทำ
1. บดบิสกิตให้ละเอียด
2. ละลายเนยจืดและผสมกับบิสกิตให้เข้ากัน
3. บุบิสกิตลงในถ้วยและนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที
4. นำครีมชีสและเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟูและไม่เป็นก้อน
5. ระหว่างที่ตีเนยกับครีมชีส ละลายเจลาตินผงในน้ำร้อน คนจนเจลาตินละลายจนหมด พักไว้
6. ใส่น้ำมะนาวลงไปและตีจนเข้ากัน ปาดก้นอ่างก่อนใส่ส่วนผสมต่อไป
7. ใส่นมข้นลงไปและตีจนเข้ากัน ปาดก้นอ่างก่อนใส่ส่วนผสมต่อไป
8. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ ระหว่างนั้นเทเจลาตินช้า ๆลงในส่วนผสม เมื่อเทเจลาตินลงไปในอ่างผสมหมดแล้ว
9. ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
10. ตักส่วนผสมครีมชีสลงในถ้วยและนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20-30 นาที
11. ตกแต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่กวน
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016
29 Jul 2016