เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)

Last updated: 26 Jul 2016  |  15645 Views  | 

เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)

เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)

ส่วนผสม (12 ถ้วย)

กล้วย              210 กรัม

แป้งเค้ก            175 กรัม

ผงฟู                1 ช้อนชา

เกลือ                1/4 ช้อนชา

เบคกิ้งโซดา         1/2 ช้อนชา + 1/8 ช้อนชา                                        

ไข่                  120 กรัม

น้ำตาลทรายขาว   130 กรัม

น้ำมันพืช           115 กรัม

กลิ่นกล้วย          1 ช้อนชา

ส่วนผสมโรยหน้า (ถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้แห้งตามใจชอบ)

วิธีทำ

1.  ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยอบเค้กให้เรียบร้อย
2.  บดกล้วยให้ละเอียดโดยใช้ตะกร้อมือหรือส้อม พักไว้
3.  ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือและ เบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้
4.  นำไข่และน้ำตาลทรายใส่ลงในอ่างผสม ตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วสูงจนไข่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนและมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น
5.  ใส่น้ำมันพืชและกลิ่นกล้วยลงไปในไข่ ตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง
6.  ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมของเหลวและตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง
7.  ใส่กล้วยลงไปในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
8.  โรยหน้าด้วย ถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้แห้งตามใจชอบ
9.  ตักส่วนผสมเค้กกล้วยหอมลงในถ้วยประมาณ  2/3 ของถ้วย 
10. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ  20 นาทีจนเค้กกล้วยหอมมีสีเหลืองทอง
11. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง 

Recipe by BakeryLand

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy