Last updated: 26 ก.ค. 2559 | 15520 จำนวนผู้เข้าชม |
เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)
ส่วนผสม (12 ถ้วย)
กล้วย 210 กรัม
แป้งเค้ก 175 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา + 1/8 ช้อนชา
ไข่ 120 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 130 กรัม
น้ำมันพืช 115 กรัม
กลิ่นกล้วย 1 ช้อนชา
ส่วนผสมโรยหน้า (ถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้แห้งตามใจชอบ)
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยอบเค้กให้เรียบร้อย
2. บดกล้วยให้ละเอียดโดยใช้ตะกร้อมือหรือส้อม พักไว้
3. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือและ เบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้
4. นำไข่และน้ำตาลทรายใส่ลงในอ่างผสม ตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วสูงจนไข่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนและมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น
5. ใส่น้ำมันพืชและกลิ่นกล้วยลงไปในไข่ ตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง
6. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมของเหลวและตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง
7. ใส่กล้วยลงไปในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
8. โรยหน้าด้วย ถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้แห้งตามใจชอบ
9. ตักส่วนผสมเค้กกล้วยหอมลงในถ้วยประมาณ 2/3 ของถ้วย
10. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 20 นาทีจนเค้กกล้วยหอมมีสีเหลืองทอง
11. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง
Recipe by BakeryLand
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559