เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)

Last updated: 26 ก.ค. 2559  |  15520 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)

เค้กกล้วยหอม (Banana Cake)

ส่วนผสม (12 ถ้วย)

กล้วย              210 กรัม

แป้งเค้ก            175 กรัม

ผงฟู                1 ช้อนชา

เกลือ                1/4 ช้อนชา

เบคกิ้งโซดา         1/2 ช้อนชา + 1/8 ช้อนชา                                        

ไข่                  120 กรัม

น้ำตาลทรายขาว   130 กรัม

น้ำมันพืช           115 กรัม

กลิ่นกล้วย          1 ช้อนชา

ส่วนผสมโรยหน้า (ถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้แห้งตามใจชอบ)

วิธีทำ

1.  ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยอบเค้กให้เรียบร้อย
2.  บดกล้วยให้ละเอียดโดยใช้ตะกร้อมือหรือส้อม พักไว้
3.  ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือและ เบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้
4.  นำไข่และน้ำตาลทรายใส่ลงในอ่างผสม ตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วสูงจนไข่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนและมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น
5.  ใส่น้ำมันพืชและกลิ่นกล้วยลงไปในไข่ ตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง
6.  ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมของเหลวและตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง
7.  ใส่กล้วยลงไปในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
8.  โรยหน้าด้วย ถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้แห้งตามใจชอบ
9.  ตักส่วนผสมเค้กกล้วยหอมลงในถ้วยประมาณ  2/3 ของถ้วย 
10. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ  20 นาทีจนเค้กกล้วยหอมมีสีเหลืองทอง
11. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง 

Recipe by BakeryLand


 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้