Last updated: 29 Jul 2016 | 9202 Views |
บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)
ส่วนผสม (12 ถ้วย)
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 198 กรัม
ผงฟู 11 กรัม
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เนยจืด 85 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 113 กรัม
ไข่ 1 ½ ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
นม 170 กรัม
บลูเบอร์รีกวน (เพื่อเป็นไส้มัฟฟินและแต่งหน้า)
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยมัฟฟินให้เรียบร้อย
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3. นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปตีจนเข้ากัน
4. ค่อย ๆใส่ไข่ลงไปและตีจนเข้ากัน
5. ใส่วนิลาลงไปในนม
6. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วผสมไข่สลับกับนมและให้จบลงที่ส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากัน
7. ตักส่วนผสมมัฟฟินลงในถ้วยประมาณ 1/3 ของถ้วย ใส่บลูเบอร์รีกวนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตักส่วน8. ผสมแป้งลงในถ้วยโดยให้ส่วนผสมแป้งปิดทับส่วนผสมบลูเบอร์รี่ให้ทั่ว
9. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 25 นาทีจนมัฟฟินมีสีเหลืองทอง
10. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง เมื่อมัฟฟินอุ่นกำลังดี ตักบลูเบอร์รีกวนโรยหน้าให้สวยงาม
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016
29 Jul 2016