บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)

Last updated: 29 Jul 2016  |  9202 Views  | 

บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)

บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)

ส่วนผสม (12 ถ้วย)

แป้งสาลีอเนกประสงค์                     198 กรัม

ผงฟู                                         11 กรัม

เกลือ                                   1/8 ช้อนชา

เนยจืด                                      85 กรัม

น้ำตาลทรายขาว                          113 กรัม

ไข่                                        1 ½ ฟอง

วนิลา                                      1 ช้อนชา

นม                                        170 กรัม

บลูเบอร์รีกวน (เพื่อเป็นไส้มัฟฟินและแต่งหน้า)

วิธีทำ

1.   ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยมัฟฟินให้เรียบร้อย
2.   ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3.   นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปตีจนเข้ากัน
4.   ค่อย ๆใส่ไข่ลงไปและตีจนเข้ากัน
5.   ใส่วนิลาลงไปในนม
6.   ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วผสมไข่สลับกับนมและให้จบลงที่ส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากัน
7.   ตักส่วนผสมมัฟฟินลงในถ้วยประมาณ  1/3 ของถ้วย  ใส่บลูเบอร์รีกวนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตักส่วน8.   ผสมแป้งลงในถ้วยโดยให้ส่วนผสมแป้งปิดทับส่วนผสมบลูเบอร์รี่ให้ทั่ว
9.   นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 25 นาทีจนมัฟฟินมีสีเหลืองทอง
10. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง เมื่อมัฟฟินอุ่นกำลังดี ตักบลูเบอร์รีกวนโรยหน้าให้สวยงาม


Recipe by BakeryLand

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy