Last updated: 26 Jul 2016 | 22745 Views |
ไวท์ช็อกโกแลต แครนเบอร์รี่ ซอฟคุ้กกี้ (White Chocolate Cranberry Soft Cookies)
ส่วนผสม (35 ชิ้น)
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 195 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เนยจืด 113 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 45 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
ไวท์ช็อกโกแลตชิพหรือเหรียญ 35 กรัม
แครนเบอร์รี่ 35 กรัม
อุปกรณ์
เครื่องชั่ง, ช้อนตวง , ถาดอบคุ้กกี้, กระดาษไข, ที่ร่อนแป้ง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ช้อน, ไม้พาย, ที่ตักไอศครีม, ตะแกรง
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดพร้อมกระดาษไขให้เรียบร้อย
2. ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3. นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อน
4. ใส่วนิลาลงไปในไข่ และค่อย ๆใส่ไข่ลงไปในส่วนผสมน้ำตาลและตีจนเข้ากัน
5. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมไข่และตีจนเข้ากัน
6. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและแครนเบอร์รี่ลงในส่วนผสม คนจนเข้ากัน (แยกไวท์ช็อกโกแลตและแครนเบอร์รี่ส่วนหนึ่งออกมาเพื่อแต่งหน้าคุ้กกี้)
7. ตักคุ้กกี้โดยใช้ที่ตักไอศครีมวางคุ้กกี้ลงบนถาด แต่งหน้าด้วยไวท์ช็อกโกแลตและแครนเบอร์รี่
8. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ10-12 นาทีจนคุ้กกี้มีสีเหลืองทอง
9. นำออกจากเตาอบและวางลงบนตะแกรง
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016
29 Jul 2016