บานาน่า ครีม พาย (Banana Cream Pie)

Last updated: 26 Jul 2016  |  5094 Views  | 

บานาน่า ครีม พาย (Banana Cream Pie)

บานาน่า ครีม พาย (Banana Cream Pie)

(Serving: ถ้วยขนาด 6-7 oz, 12 ถ้วย)

ส่วนผสม

Oreo                                    274  กรัม

เนยจืด                                    105 กรัม

นมสด                                     340 กรัม

แป้งข้าวโพด                                  8 กรัม

แป้งเค้ก                                       4 กรัม

ไข่แดง                                       65 กรัม

ไข่                                           30 กรัม

น้ำตาล                                     100 กรัม

เกลือ                                    1/8 ช้อนชา

กลิ่นวานิลลา                               1 ช้อนชา

เนยจืด                                       35 กรัม

กล้วยหอมสุก                                   4 ลูก

วิปปิ้งครีม                                  450 กรัม

น้ำตาลป่น                                   12 กรัม

อุปกรณ์

ถ้วยพลาสติก ขนาด 6-7 oz, เครื่องชั่ง, ช้อนตวง, ไม้นวดแป้ง, ถุงพลาสติก, หม้อ, ชามผสม, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ไม้พายซิลิโคน, ตะแกรง, มีด, ช้อน,  ถุงบีบ, หัวบีบ 1 M หรือแบบที่ชอบ

วิธีทำ

1.   นำ oreo ไปบดให้ละเอียด โดยการนำ oreo ใส่ถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้เรียบร้อยและใช้ไม้นวดแป้งบดให้ละเอียด
2.   ละลายเนยจืดในหม้อ ผสมoreo และเนยจืดเข้าด้วยกัน จากนั้นตัก Oreo ลงในถ้วยพลาสติกขนาด 6-7 oz โดยปริมาณที่ใส่อยู่ที่ 1/3 ของถ้วย อัดเนื้อให้แน่นและนำไปแช่ในตู้เย็นจนแข็งตัว
3.   แบ่งนมออกมา 100 กรัม ใส่ชามผสม ใส่แป้งข้าวโพด แป้งเค้ก คนด้วยที่ตีไข่จนแป้งไม่เป็นก้อน จากนั้นเติมไข่แดงและไข่ลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้
4.   นำนมที่เหลือ น้ำตาล และเกลือ ไปต้มจนเดือดและเมื่อเดือดแล้วเท 1/3 ของนมที่ต้มลงไปที่ส่วนผสมนมในชามผสม โดยระหว่างที่เติมนม ให้ใช้ไม้พายซิลิโคน คนส่วนผสมตลอดเวลาเพื่อป้องกันไข่จับตัวเป็นก้อน
5.   เมื่อคนจนเข้ากันแล้ว เทส่วนผสมในชามผสมทั้งหมดกลับใส่หม้อและคนตลอดเวลาจนกว่าครีมจะสุกเพื่อป้องกันไม่ให้ครีมที่ก้นหม้อไหม้
6.   เมื่อครีมสุกแล้วยกหม้อลงจากเตา เติมกลิ่นวนิลาและเนยจืด คนให้เข้ากันและพักให้เย็นบนตะแกรง
7.   เมื่อครีมเย็นแล้วนำ Oreo ออกจากตู้เย็นและใส่ครีมไปบน Oreo โดยประมาณ 1/3 ของถ้วย
8.   หั่นกล้วยเป็นแว่นและวางกล้วยลงบนครีมให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งประมาณ 5-10 นาที
9.   เทวิปปิ้งครีมลงในชามผสม เติมนำตาลป่นลงไป ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูด้วยที่ตีไข่ นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบที่เตรียมไว้แล้วบีบลงบนกล้วยให้สวยงาม


Recipe by BakeryLand

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy