Last updated: 29 ก.ค. 2559 | 8672 จำนวนผู้เข้าชม |
Milk Chocolate Pie
(Serving: ถ้วยขนาด 6-7 oz, 12 ถ้วยหรือสามารถทำใส่ถาดพายกลมขนาด 8 นิ้ว)
ส่วนผสม
Oreo (เอาไส้สีขาวออก) 274 กรัม
เนยจืด 105 กรัม
วิปปิ้งครีม 280 กรัม
มิลค์ช็อกโกแลต 280 กรัม
วิปปิ้งครีม (เพื่อตกแต่ง) 250 กรัม
น้ำตาลป่น 10 กรัม
ช็อกโกแลตตกแต่ง
อุปกรณ์และแพคเกจจิ้งที่ใช้
ถ้วยพลาสติกแฟนซี ขนาด 6-7 ozหรือถาดพายกลมขนาด 8 นิ้ว, เครื่องชั่ง, ไม้นวดแป้ง, ถุงพลาสติก, หม้อ, ชามผสม, ไม้พายซิลิโคน, ตะแกรง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ช้อน, ถุงบีบ, หัวบีบ 1 M หรือแบบที่ชอบ
วิธีทำ
1. นำ oreo ไปบดให้ละเอียด โดยการนำ oreo ใส่ถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้เรียบร้อยและใช้ไม้นวดแป้งบดให้ละเอียด
2. ละลายเนยจืดในหม้อ ผสมoreo และเนยจืดเข้าด้วยกัน จากนั้นตัก Oreo ลงในถ้วยพลาสติกขนาด 6-7 oz โดยปริมาณที่ใส่อยู่ที่ 1/3 ของถ้วยหรือกรุลงในถาดพาย อัดเนื้อให้แน่นและนำไปแช่ในตู้เย็นจนแข็งตัว
3. นำวิปปิ้งครีมไปต้มจนเดือด ยกลงจากเตาพักจนอุ่น
นำมิลค์ช็อกโกแลตลงไปคนจนช็อกโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับครีม (ใช้ไม้พายซิลิโคนคนจะง่ายต่อการคน) พักไว้บนตะแกรงให้หายร้อน
4. เทส่วนผสมช็อกโกแลตเทลงไปบน oreoและนำไปแช่เย็นจนsetตัว
5. เมื่อส่วนผสมช็อกโกแลต set ตัวแล้ว เทวิปปิ้งครีมลงในชามผสม เติมนำตาลป่นลงไป ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูด้วยที่ตีไข่ นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบที่เตรียมไว้แล้วบีบลงบนส่วนผสมช็อกโกแลตให้สวยงาม
6. โรยช็อกโกแลตตกแต่งบนวิปปิ้งครีมเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพาย
Recipe by BakeryLand
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559