Milk Chocolate Pie

Last updated: 29 ก.ค. 2559  |  8672 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Milk Chocolate Pie

Milk Chocolate Pie

(Serving: ถ้วยขนาด 6-7 oz, 12 ถ้วยหรือสามารถทำใส่ถาดพายกลมขนาด 8 นิ้ว) 

ส่วนผสม

Oreo (เอาไส้สีขาวออก)                          274  กรัม

เนยจืด                                                105 กรัม

วิปปิ้งครีม                                             280 กรัม

มิลค์ช็อกโกแลต                                       280 กรัม

วิปปิ้งครีม (เพื่อตกแต่ง)                               250 กรัม

น้ำตาลป่น                                               10 กรัม

ช็อกโกแลตตกแต่ง

อุปกรณ์และแพคเกจจิ้งที่ใช้

ถ้วยพลาสติกแฟนซี ขนาด 6-7 ozหรือถาดพายกลมขนาด 8 นิ้ว, เครื่องชั่ง,  ไม้นวดแป้ง, ถุงพลาสติก, หม้อ, ชามผสม, ไม้พายซิลิโคน, ตะแกรง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ช้อน,  ถุงบีบ, หัวบีบ 1 M หรือแบบที่ชอบ

วิธีทำ

1.   นำ oreo ไปบดให้ละเอียด โดยการนำ oreo ใส่ถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้เรียบร้อยและใช้ไม้นวดแป้งบดให้ละเอียด
2.   ละลายเนยจืดในหม้อ ผสมoreo และเนยจืดเข้าด้วยกัน จากนั้นตัก Oreo ลงในถ้วยพลาสติกขนาด 6-7 oz โดยปริมาณที่ใส่อยู่ที่ 1/3 ของถ้วยหรือกรุลงในถาดพาย อัดเนื้อให้แน่นและนำไปแช่ในตู้เย็นจนแข็งตัว
3.   นำวิปปิ้งครีมไปต้มจนเดือด ยกลงจากเตาพักจนอุ่น
นำมิลค์ช็อกโกแลตลงไปคนจนช็อกโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับครีม (ใช้ไม้พายซิลิโคนคนจะง่ายต่อการคน) พักไว้บนตะแกรงให้หายร้อน
4.   เทส่วนผสมช็อกโกแลตเทลงไปบน oreoและนำไปแช่เย็นจนsetตัว
5.   เมื่อส่วนผสมช็อกโกแลต set ตัวแล้ว เทวิปปิ้งครีมลงในชามผสม เติมนำตาลป่นลงไป ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูด้วยที่ตีไข่ นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบที่เตรียมไว้แล้วบีบลงบนส่วนผสมช็อกโกแลตให้สวยงาม
6.   โรยช็อกโกแลตตกแต่งบนวิปปิ้งครีมเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพาย

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้