Last updated: 29 Jul 2016 | 17372 Views |
Banoffee Pie
(Serving: ถ้วยขนาด 6-7 oz, 12 ถ้วย)
ส่วนผสม
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
บิสกิต 250 กรัม
เนยจืด 110 กรัม
กล้วยหอมสุก 3 ลูกใหญ่
วิปปิ้งครีม 450 กรัม
น้ำตาลป่น 12 กรัม
ผงโกโก้ (ไว้สำหรับตกแต่งหน้า)
อุปกรณ์
ถ้วยพลาสติก ขนาด 6-7 oz, หม้อ,เครื่องชั่ง, ไม้นวดแป้ง, ถุงพลาสติก, ชามผสม, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, มีด, ช้อน, ถุงบีบ, หัวบีบ 1 M หรือแบบที่ชอบ
วิธีทำ
1. ทำคาราเมลโดยนำนมข้นหวานทั้งกระป๋องต้มในน้ำเดือด 2.30 ชั่วโมง (คอยเติมน้ำไม่ให้น้ำแห้ง) เมื่อต้มเสร็จแล้ว พักให้เย็นและนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น
2. นำบิสกิต ไปบดให้ละเอียด โดยการนำบิสกิต ใส่ถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้เรียบร้อยและใช้ไม้นวดแป้งบดให้ละเอียด
3. ละลายเนยจืดในหม้อหรือละลายในไมโครเวฟ ผสมบิสกิตและเนยจืดเข้าด้วยกัน จากนั้นตักบิสกิต ลงในถ้วยพลาสติกขนาด 6-7 oz โดยปริมาณที่ใส่อยู่ที่ 1/3 ของถ้วย อัดเนื้อให้แน่นและนำไปแช่ในตู้เย็นจนแข็งตัว
4. เมื่อคาราเมลเย็นแล้วนำบิสกิตออกจากตู้เย็นและใส่คาราเมลไปบนบิสกิต โดยประมาณ 1/3 ของถ้วย
หั่นกล้วยเป็นแว่นและวางกล้วยลงบนคาราเมลให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งประมาณ 5-10 นาที
5. เทวิปปิ้งครีมลงในชามผสม เติมนำตาลป่นลงไป ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูด้วยที่ตีไข่ นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบที่เตรียมไว้แล้วบีบลงบนกล้วยให้สวยงาม
6. ตกแต่งวิปปิ้งครีมโดยโรยผงโกโก้บนวิปปิ้งครีมให้ทั่ว
Recipe by BakeryLand
29 Jul 2016
29 Jul 2016