Last updated: 29 ก.ค. 2559 | 10822 จำนวนผู้เข้าชม |
มัฟฟิน ชาเขียว ถั่วแดง (Green Tea and Red Bean Muffin)
ส่วนผสม (12 ถ้วย)
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 198 กรัม
ผงฟู 11 กรัม
เกลือ 1/8 ช้อนชา
นม 170 กรัม
ผงชาเขียว 20 กรัม
กลิ่นชาเขียว 1 ช้อนชา
เนยจืด 85 กรัม
น้ำตาลเบเกอรี่ 113 กรัม
ไข่ 65 กรัม
ไส้ถั่วแดง (เพื่อเป็นไส้มัฟฟินและแต่งหน้า) 150 กรัม
อุปกรณ์และแพคเกจจิ้งที่ใช้
กระทงปาเน็ตโทน SIZE 50/47, เครื่องชั่ง, ช้อนตวง , ที่ร่อนแป้ง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ช้อน, ไม้พาย,ชามผสม, ตะแกรง
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมกระทงปาเน็ตโทนให้เรียบร้อย
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3. ผสมนม ผงชาเขียวและกลิ่นชาเขียวเข้าด้วยกัน พักไว้
4. นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปตีจนเข้ากัน
5. ค่อย ๆใส่ไข่ลงไปและตีจนเข้ากัน
6. ใส่ 1/3ของส่วนผสมนมลงไปและใส่ 1/3ส่วนผสมแป้งลงไป สลับกันไปมาและให้จบลงที่ส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากัน
7. ตักส่วนผสมมัฟฟินลงในกระทงประมาณ 1/3 ของกระทง ใส่ไส้ถั่วแดงประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และตักส่วนผสมแป้งลงในกระทงโดยให้ส่วนผสมแป้งปิดทับไส้ถั่วแดงให้ทั่ว
8. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 25 นาทีจนมัฟฟินสุก
9. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง เพื่อพักให้หายร้อน ตักไส้ถั่วแดงโรยหน้าให้สวยงาม
Recipe by BakeryLand
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559