Last updated: 26 ก.ค. 2559 | 3378 จำนวนผู้เข้าชม |
พีชคอบเล่อร์ (Peach Cobbler)
ส่วนผสม (8 ถ้วย)
พีช 1 กระป๋อง-825 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม
ผงฟู 3 กรัม
เกลือ เล็กน้อย
เนยจืด 21 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 28 กรัม
ไข่ 32 กรัม
วนิลา ¼ ช้อนชา
นม 43 กรัม
ส่วนผสม STREUSEL
น้ำตาลทรายแดง 28 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 28 กรัม
เนย 56 กรัม
แป้งเค้ก 112 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยให้เรียบร้อย
2. เรียงพีชลงในถ้วยให้ทั่วประมาณครึ่งหนึ่งของถ้วย
3. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
4. นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปตีจนเข้ากัน
5. ค่อย ๆใส่ไข่ลงไปและตีจนเข้ากัน
6. ใส่วนิลาลงไปในนม
7. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วผสมไข่สลับกับนมและให้จบลงที่ส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากัน
8. ตักส่วนผสมแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงในถ้วย โดยให้ส่วนผสมแป้งปิดทับส่วนผสมพีชให้ทั่ว
9. ผสมส่วนผสม streusel ทั้งหมดเข้าด้วยกันโดยใช้มือ ให้ส่วนผสมทั้งหมดจับตัวเป็นก้อนไม่เล็กจนเกินไป
10. โรย streusel ให้ทั่วส่วนผสมแป้ง
11. นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 20 นาทีจน streusel มีสีเหลืองทอง
12. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง
Recipe by BakeryLand
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559
29 ก.ค. 2559