มาเดอลีน (Madeleine)

Last updated: 26 ก.ค. 2559  |  8010 จำนวนผู้เข้าชม  | 

มาเดอลีน (Madeleine)

มาเดอลีน (Madeleine)

ส่วนผสม (30-35 ชิ้น) 

แป้งสาลีอเนกประสงค์                                    130 กรัม

แป้งข้าวโพด                                               60 กรัม

ผงฟู                                                      1/2 ช้อนชา

เกลือ                                                     1/4 ช้อนชา

เนยจืด                                                    114 กรัม

ไข่                                                        185 กรัม

น้ำตาลทรายบริสุทธิ์                                      155 กรัม

กลิ่นวานิลลา                                               1 ช้อนชา

อุปกรณ์

พิมพ์ Madeleine ตรา Pavoni, เครื่องชั่ง, ช้อนตวง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, หม้อ, ที่ร่อนแป้ง, กระดาษไข, ไม้พาย, ช้อน, ตะแกรง

วิธีทำ


1.   ร่อนแป้งสาลี ข้าวโพด ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้บนกระดาษไข
2.   ละเลยเนยในหม้อแล้วพักให้เย็น
3.   ตีไข่ในชามผสมโดยใช้เครื่องตีไข่และหัวใบไม้จนเข้ากัน จากนั้นใส่น้ำตาลและกลิ่นวานิลลา ตีจนกระทั้งไข่เป็นสีเหลืองอ่อนและมีปริมาณที่มากขึ้น (หากไม่มีเครื่องตีไข่ ให้ใช้ตะกร้อมือตีแทน)
4.   ใส่เนยละลายลงไปในส่วนผสมไข่และตีให้เข้ากัน
5.   นำส่วนผสมแป้ง ค่อย ๆ เทลงไปแล้วตีให้เข้ากันจนส่วนผสมไม่เป็นก้อน ใช้ไม้พายคนให้ทั่วอีกครั้งเพื่อให้ส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
6.   ใช้ช้อนหยอดขนมลงในพิมพ์ประมาณ 2/3 ของพิมพ์ แล้วอบที่อุณหภูมิ 180 C (375 F) จนขนมสุกมีสีเหลืองทอง
7.   พักขนมบนตะแกรงและนำขนมออกจากพิมพ์

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้