บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)

Last updated: 29 ก.ค. 2559  |  8400 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)

บลูเบอร์รีมัฟฟิน (Blueberry Muffin)

ส่วนผสม (12 ถ้วย)

แป้งสาลีอเนกประสงค์                     198 กรัม

ผงฟู                                         11 กรัม

เกลือ                                   1/8 ช้อนชา

เนยจืด                                      85 กรัม

น้ำตาลทรายขาว                          113 กรัม

ไข่                                        1 ½ ฟอง

วนิลา                                      1 ช้อนชา

นม                                        170 กรัม

บลูเบอร์รีกวน (เพื่อเป็นไส้มัฟฟินและแต่งหน้า)

วิธีทำ

1.   ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถ้วยมัฟฟินให้เรียบร้อย
2.   ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3.   นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปตีจนเข้ากัน
4.   ค่อย ๆใส่ไข่ลงไปและตีจนเข้ากัน
5.   ใส่วนิลาลงไปในนม
6.   ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วผสมไข่สลับกับนมและให้จบลงที่ส่วนผสมแป้ง ผสมจนเข้ากัน
7.   ตักส่วนผสมมัฟฟินลงในถ้วยประมาณ  1/3 ของถ้วย  ใส่บลูเบอร์รีกวนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตักส่วน8.   ผสมแป้งลงในถ้วยโดยให้ส่วนผสมแป้งปิดทับส่วนผสมบลูเบอร์รี่ให้ทั่ว
9.   นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 25 นาทีจนมัฟฟินมีสีเหลืองทอง
10. นำออกจากเตาและวางลงบนตะแกรง เมื่อมัฟฟินอุ่นกำลังดี ตักบลูเบอร์รีกวนโรยหน้าให้สวยงาม

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้