ไวท์ช็อกโกแลต แครนเบอร์รี่ ซอฟคุ้กกี้ (White Chocolate Cranberry Soft Cookies)

Last updated: 26 ก.ค. 2559  |  21775 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไวท์ช็อกโกแลต แครนเบอร์รี่ ซอฟคุ้กกี้ (White Chocolate Cranberry Soft Cookies)

ไวท์ช็อกโกแลต แครนเบอร์รี่ ซอฟคุ้กกี้ (White Chocolate Cranberry Soft Cookies)

ส่วนผสม (35 ชิ้น)


แป้งสาลีอเนกประสงค์                        195 กรัม

เบคกิ้งโซดา                               1/4 ช้อนชา

เกลือ                                      1/8 ช้อนชา

เนยจืด                                        113 กรัม

น้ำตาลทรายขาว                               45 กรัม

น้ำตาลทรายแดง                               60 กรัม

ไข่                                               1 ฟอง

วนิลา                                         1 ช้อนชา

ไวท์ช็อกโกแลตชิพหรือเหรียญ                  35 กรัม

แครนเบอร์รี่                                     35 กรัม

อุปกรณ์


เครื่องชั่ง, ช้อนตวง , ถาดอบคุ้กกี้, กระดาษไข, ที่ร่อนแป้ง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ช้อน, ไม้พาย, ที่ตักไอศครีม, ตะแกรง

วิธีทำ


1.   ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ  175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดพร้อมกระดาษไขให้เรียบร้อย
2.   ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3.   นำเนยจืดใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อน
4.   ใส่วนิลาลงไปในไข่ และค่อย ๆใส่ไข่ลงไปในส่วนผสมน้ำตาลและตีจนเข้ากัน
5.   ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมไข่และตีจนเข้ากัน
6.   ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและแครนเบอร์รี่ลงในส่วนผสม คนจนเข้ากัน (แยกไวท์ช็อกโกแลตและแครนเบอร์รี่ส่วนหนึ่งออกมาเพื่อแต่งหน้าคุ้กกี้)
7.   ตักคุ้กกี้โดยใช้ที่ตักไอศครีมวางคุ้กกี้ลงบนถาด แต่งหน้าด้วยไวท์ช็อกโกแลตและแครนเบอร์รี่
8.   นำเข้าเตาอบและอบประมาณ10-12 นาทีจนคุ้กกี้มีสีเหลืองทอง
9.   นำออกจากเตาอบและวางลงบนตะแกรง

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้